Kiểm tra làm sao biết sổ đỏ thật hay giả

Làm sao biết sổ đỏ thật hay giả

Số đỏ là loại giấy tờ quan trọng khi đi khách hàng muốn mua bán hay trao đổi nhà đất. Do đó, có rất nhiều người đã dùng sổ đỏ giả để giao dịch nên đã có rất nhiều người không làm sao biết sổ đỏ thật hay giả mình đang giữ. Để phân biệt được sổ đỏ thật và giả bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Làm sao biết sổ đỏ thật hay giả

Sổ đỏ là gì?

Theo luật đất đai năm 2013 sổ đỏ(giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất) là chứng thư pháp lý để nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất hợp pháp của người có quyền sử dụng đất,quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất.

Làm sao biết sổ đỏ thật hay giả

Làm cách nào để phân biệt sổ đỏ thật hay giả

Làm sao biết sổ đỏ thật hay giả? Cách nhận biết và phân biệt sổ đỏ ngày nay cũng không mấy dễ dàng bởi lẽ với công nghệ hiện đại, kỹ thuật tinh vi thì việc tạo ra sổ đỏ giống thật là hoàn toàn có thể. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt sổ đỏ.

Làm thế nào để phân biệt sổ đỏ thật hay giả

Kiểm tra bằng kính hoặc đèn pin

Bạn có thể dùng kính lúp để soi các họa tiết hay màu sắc chi tiết nhỏ được in chìm trên giấy sổ đỏ. Nếu trung tâm làm giả giấy tờ in bằng chất liệu giấy dởm hoặc in bằng chất liệu màu kém sẽ không tạo ra được bởi các tổ hợp chấm màu hồng giống như sổ đỏ thật.

Sử dụng pin hoặc các chất chiếu sáng khác nhau soi lên giấy một góc nghiêng 10 đến 20 độ để kiểm tra các dấu nổi, tem, mã số hiệu có chuẩn hay không. Nếu mã số liệu được in đúng chuẩn trên dấu nổi không lõm thì đó là sổ đỏ thật.

Xem kỹ số seri và mã vạch in

Mã vạch và số seri giúp bạn tra cứu thông tin và quản lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và hồ sơ cấp giấy chứng nhận nhà đất. Bằng cách bạn sử dụng ứng dụng quét mã vạch để xem các thông tin nhà đất của mình. Dãy số mã vạch từ 13 đến 15 số, giấy chứng nhận nhà đất do UBND cấp tỉnh cấp có 15 số, các trường hợp còn lại là 13 số.

Làm sao biết sổ đỏ thật hay giả

Kiểm tra thông tin nhà đất và chủ sở hữu đất kỹ càng

Làm sao biết sổ đỏ thật hay giả thì khi giao dịch mua bán bạn cần kiểm tra rõ các thông tin của chủ sở hữu là cá nhân hay tổ chức cũng như các thông tin liên quan đến giấy tờ nhà đất. Bên cạnh đó bạn cần theo dõi các thông tin trên sổ như thuở đất bao nhiêu, khu vực, vị trí, số tờ trên bản đồ,… bạn cần kiểm tra lại nhiều lần để đảm bảo các thông tin hoàn toàn chính xác. Ngoài ra, bạn cũng có thể mang tới cơ quan nhà đất để kiểm tra thông tin và dùng các máy móc thiết bị hỗ trợ kiểm tra màu sắc, tem, phôi, quốc huy là thật hay giả.

Có nên làm sổ đỏ giả không?

Trong nhiều trường hợp cấp thiết thì lựa chọn làm sổ đỏ giả cũng là một giải pháp hữu hiệu. Làm sổ đỏ giả không xấu nếu như bạn sử dụng vào đúng mục đích và không gây thiệt hại cho ai. Khi làm sổ đỏ giả sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều. Làm sổ đỏ thật bạn cần phải đợi các cơ quan chức năng đo đạc nhà đất, yêu cầu các loại giấy tờ liên quan,… Hơn thế nữa đôi lúc bạn cơ quan còn gây khó dễ và rất lâu sau bạn mới có thể nhận được sổ đỏ trong tay. 

Có nên làm sổ đỏ giả không?

Đồng thời bên cạnh đó khi lựa chọn làm sổ đỏ giả bạn nên tìm cho mình trung tâm uy tín và đã cung cấp nhiều sổ đỏ cho khách hàng để yên tâm nhất. Đến với chúng tôi- bạn sẽ có sổ đỏ chất lượng tuyệt vời ngay trong tay với thủ tục đơn giản, quy trình nhanh chóng, cam kết giống thật đến 99,9%. 

Làm sổ đỏ giả của chúng tôi bạn sẽ không thể phân biệt được bằng mắt thường cũng như dùng các thiết bị hỗ trợ cũng phải rất lâu và tỉ mỉ mới có thể tìm được điểm khác. Bởi vì chúng tôi làm sổ đỏ cho khách hàng dựa trên dấu, tem, phôi chuẩn đang được hiện hành. Ngoài ra, trong từng chi tiết, từng đường nét, màu sắc đều được chúng tôi cẩn thận in ấn, nghiên cứu để sao cho đạt hiệu quả giống bản gốc nhất. 

Làm sao biết sổ đỏ thật hay giả

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu tới bạn làm sao biết sổ đỏ thật hay giả. Hy vọng với những thông tin này đã giúp bạn phần nào tự tin hơn khi giao dịch trao đổi bất động sản với đối tác. Để biết thêm thông tin chi tiết hay cần giải đáp các thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất để được giải đáp kịp thời.

Xem thêm chúng tôi làm sổ đỏ giả uy tín : https://nhanlamgiaytogia.com/nhan-lam-so-do-gia-uy-tin-mau-moi-2020/

Có thể bạn quan tâm:   Nhận làm sổ đỏ giả tại Hà Nội uy tín nhất

Reply

Call Now Button0939 456 471
error: Content is protected !!